Cơ thể nóng ra nhiều mồ hôi là bệnh gì

Cơ thể nóng ra nhiều mồ hôi là bệnh gì, cơ thể nóng ra nhiều mồ hôi cách chữa thế nào. Hôm nay thảo mộc hht xin mách bạn một số cách chữa như sau

1. Nguyên nhân cơ thể nóng ra nhiều mồ hôi

Theo đông y hay y học cổ truyền chứng bệnh mình nóng (hay cơ thể nóng) ra nhiều mồ hôi là chứng bệnh của dương minh. Trong người có 6 kinh chính, trong đó có 3 kinh dương và 3 kinh âm. Kinh dương minh là kinh đa khí đa huyết nên khi bị bệnh thường ra nhiều mồ hôi.

Vì vậy khi thấy chứng bệnh mình nóng ra nhiều mồ hôi thì nguyên nhân chính nằm ở dạ dày hoặc đại tràng, thông thường sẽ có vấn đề nào đó ở đây.

cơ thể nóng ra nhiều mồ hôi

2. Cách chữa bệnh mình nóng đổ mồ hôi

Để chữa bệnh mình nóng đổ mồ hôi hay cơ thể nóng đổ mồ hôi cần xét thêm một vài chứng bệnh cụ thể nữa đẻ có cách chữa chính xác bệnh.

a. Mình nóng, tự đổ mồ hôi, không sợ lạnh trái lại sợ nóng.

Đây là bệnh nằm ở dạ dầy hoặc đại tràng, các chữa chủ yếu là dùng thuốc thải độc nội tạng qua đường đại tiện, thuốc nên dùng từ nhẹ đến nặng.

Chứng bệnh trên thường đi kèm với một số triệu chứng khác như táo bón, hoặc đại tiện khó đi.

Khi bị chứng bệnh này bạn nên liên hệ theo số điện thoại, hoặc zalo để được tư vấn chữa bệnh: 0932.340.345 hoặc 0964.421.551

b. Mình nóng sợ gió, cổ gáy cứng, dưới hiếp đầy, tay chân ấm mà khát – TSH

Khi bị chứng bệnh này thường bệnh đang nằm trong phần bán biểu bán lý, cách chữa nên hòa giải để bệnh thoát qua đường mồ hôi, tiểu tiện, đại tiện.

Khi bị chứng bệnh này nằm ở bán biểu bán lý bạn nên liên hệ theo số điện thoại, hoặc zalo để được tư vấn chữa bệnh: 0932.340.345 hoặc 0964.421.551

c. Ra mồ hôi, sợ lạnh, mình nóng mà khát. 

Ra mồ hôi, sợ lạnh là chứng Nhiệt trúng các âm kinh

Mình nóng mà khát Nhiệt trúng các dương kinh.

Trong lạnh ngoài nóng nên dùng thang Bạch hổ gia nhân sâm mà chữa 

Khi bị chứng bệnh này nằm ở biểu bạn nên liên hệ theo số điện thoại, hoặc zalo để được tư vấn chữa bệnh: 0932.340.345 hoặc 0964.421.551

d. Mồ hôi ra nói nhảm 

Đây là bệnh khá nặng nằm trong đại tràng, trường hợp này cần phải dùng thuốc thải chất độc trong ruột ra ngoài.

Đây là bệnh độc đã xâm nhập vào dây thần kinh và ảnh hưởng đến đầu óc, cần phải khẩn trương hạ chất độc đó ra thì mới chữa được bệnh.

Một số trường hợp bị trúng phong cũng có biểu hiện này, khi bị bệnh thì không nhận được người thân, mồ hôi ra nhiều. Chỉ có phương pháp hạ chất độc ra ngoài theo đường đại tiện là chữa được.

Nhiều trường hợp bị trúng phong chết oan uổng vì chữa sai cách, sai bệnh.

e. Phát sốt nóng mồ hôi ra nhiều 

Thường là chứng của bệnh trọng dạ dày và đại tràng, nếu đại tiện rắn hoặc lâu ngày chưa đại tiện thì nên dùng thuốc cho đi ngoài là bệnh được giải.

Với bệnh này thường kèm theo phúc chẩn nữa để chẩn đoán bệnh được chính xác, thông thường là dùng thuốc hạ cho đi ngoài là bệnh khỏi.

Một số trường hợp sốt cao cần phải gấp hạ, để lâu bệnh chuyển biến không thế cứu chữa, đôi khi chỉ cần vài vị thuốc lại cứu cả mạng người.

Một y án người xưa để lại: Tôi từng chữa một ông cụ sốt nóng lắm, mạch hồng sác mà đại, 5 đến 6 ngày không đi đại tiện, bụng tuy không mềm nhưng cũng không cứng lắm, dùng Bạch hổ thang bệnh không giảm, qua hai ngày sau mới hiện chứng của Đại thừa khí thang nhưng không còn kịp.

Qua y án trên chúng ta thấy Mạch hồng đại, ra nhiều mồ hôi, khát nước lắm thì mới dùng Bạch hổ gia nhân sâm thang, y án trên có thể ghi thiếu chứng khát nước lắm. Để chuẩn xác trong chuẩn đoán thì cần biện rõ mạch, rõ chứng, và phúc chẩn.

 

 

 

Trả lời

DMCA.com Protection Status