Hoa mắt chóng mặt, nguyên nhân và cách chữa bằng thảo dược

Hoa mắt chóng mặt cảm giác này ai bị rồi thì rõ ngay, thứ nhất là mắt không nhìn rõ, và xung quanh thì chao đảo, nếu chỉ có hoa mắt không thì còn đỡ, thêm chóng mặt nữa thì chỉ có cách là ngồi hoặc nằm xuống.

Hoa mắt chóng mặt

1. Nguyên nhân gây hoa mắt chóng mặt.

+ Theo y học hiện đại nghiên cứu chỉ ra đó chính là do bệnh rối loạn tiền đình, chỉ có bệnh rối loạn tiền đình thì mới gây ra hoa mắt chóng mặt, còn thiếu máu não thì chỉ gây ra chứng hoa mắt mà không có chóng mặt.

+ Theo y học cổ truyền hay đông y thì nguyên nhân gây ra hoa mắt chóng mặt là do đàm ẩm (Thủy độc hay đờm nhớt) hay sự bế tắc về đường thủy do chứng đàm ẩm gây ra. Để giải thích ra thì thật là khó nhưng đây là sự mất cân bằng về thủy huyết mà sinh ra bệnh này.

+ Để minh chứng việc này mời các bạn theo dõi phần dưới, một số y án mà chúng tôi đã gặp trong quá trình điều trị.

+ Hoa mắt chóng mặt hay còn gọi là huyền mạo (xây xẩm choáng váng)  cũng có tài liệu gọi là Huyễn mạo (mắt hoa đầu nặng) Thực tế nên hiểu là hoa mắt chóng mặt là dễ nhất.

Vì vậy đông y hay y học cổ truyền dùng phương pháp khơi thông đường thủy để chữa bệnh này. Tôi đã từng chữa cho khá nhiều người bị chứng bệnh hoa mắt chóng mặt.

Thông thường cần dùng 10 thang trong 10 ngày là bệnh đỡ rất nhiều, tuy nhiên có người nặng, người nhẹ, người khỏi nhanh, người khỏi chậm, nhưng cứ dùng là đỡ.

Nguyên nhân gây hoa mắt chóng mặt

2. Một số bệnh án mà chúng tôi đã chữa khỏi.

a. Bệnh án  thứ nhất: Bà thìn, 66 tuổi

Bà ở làng dưới được người nhà trở đến nhà tôi thăm khám vào lúc đầu giờ nghỉ trưa, vừa bước vào nhà bà bảo con dắt ngay đến cái giường vì bà chóng mặt không thể ngồi được, cứ ngồi dậy hoặc đi lại quay cuồng tối tăm mặt mũi, chỉ có nằm là hết không còn bị nữa.

Hỏi thăm thì biết bệnh nhân vừa bị cơn choáng này khoảng 3 ngày, đi truyền nước, uống thuốc hoạt huyết dưỡng não không hết mà ngày càng nặng hơn.

Qua thăm khám tôi nhận thấy chứng này có điều gì rất giống với 1 điều trong Thương Hàn Luận và trong trong sách Hoàng Án Y Học của người Nhật. 
Không còn nghi ngờ gì nữa, tôi lấy bệnh án kê cho bệnh nhân thang thuốc chỉ đơn giản có 4 vị chính:

+ Phục linh

+ Quế chi 

+ Bạch truật

+ Cam thảo

Lấy cho bệnh nhân 10 thang, ngày sắc uống 1 thang. Bệnh nhân uống hết 5 thang các chứng đều giảm quả nửa, uống hết 20 thang tức khoảng nửa tháng thì khỏi hoàn toàn.

b. Bệnh án thứ hai: Chị Yến – 40 tuổi

Bị bệnh choáng váng khoảng hơn 2 năm nay, mỗi khi choáng là tối tăm mặt mũi, chân tay mềm nhũn như không có sức, sau đó cả tuần thì mệt mỏi chỉ có nằm mà không thể làm gì được.

Chị đi bệnh viện Bạch Mai khám, Bác sỹ kết luận chứng rối loạn tiền đình cấp, kê thuốc cho chị uống 2 tháng, sau khi uống thuốc các triệu chứng giảm đi chút xíu, nhưng cơn choáng ngất vẫn xảy ra thường xuyên, một tháng bị vài ba lần, mỗi lần là mệt cả tuần trời không làm gì được.

Chị lại tiếp tục theo thuốc bệnh viện và đổi thuốc nhưng sau 6 tháng điều trị liên tục chứng trạng không thuyên giảm.

Cuối cùng chị đành chuyển sang điều trị Đông Y. Người thì cho là chị bị ngoại cảm mà dùng thuốc ngoại cảm phát hãn đến vài chục thang không thấy thuyên giảm.

Người cho chị là thiếu máu mà uống đến gần nửa năm thuốc bổ mà bệnh chỉ đỡ chứ không khỏi dứt, một tháng cũng 2-3 lần choáng ngất, chị chán nản và thất vọng.

Tìm đến lang làng tôi trị bệnh chỉ là “Thử tay thầy thuốc” mà thôi. Tôi ngồi nghe chị kể bệnh của chị đến cả tiếng đồng hồ, rồi xác nhận đúng như chứng của Linh Quế Truật Cam thang trong Thương Hàn Luận đã nói.

Dù đã hơn hai năm nhưng chứng trạng không thuyên giảm chữa trị hoài làm bệnh nhân chán nản. Nên tôi đành phải dùng cách chữa bệnh bảo hành – Điều mà rất hiếm khi tôi làm. Nhưng nay đúng là chứng bệnh tôi nắm trong tay, muốn trị cho chị này nhưng sợ chị không đủ niềm tin theo thuốc mà bỏ thuốc thì mang tiếng.

Tôi nói với chị: – Tối thiểu 3 tháng chị uống thuốc mới có thể khỏi được, mà chị không cần trả tiền, sau khi khỏi sáu tháng không tái phát em mới lấy tiền chị. Tiền thuốc ghi sổ, không khỏi không lấy tiền. Chị thấy tôi quả quyết và ánh mắt thực sự khả tin, nên quyết tâm uống thuốc.

Nguyên phương như bệnh nhân trên, tôi lại kê thang thuốc 4 vị:

+ Phục linh

+ Quế chi 

+ Bạch truật

+ Cam thảo

Sau uống hết 20 thang, thì triệu chứng choáng thuyên giảm rõ rệt, chỉ muốn choáng mà không ngất, không mệt mỏi. Uống hết 1 tháng thuốc, chị bị choáng một lần trong 4 ngày. Chị tiếp tục uống thang trên, và đôi lúc có gia giảm thêm vài vị nữa, uống liền trong 4 tháng thì các chứng đều khỏi hẳn.

Tôi cho chị nghỉ thuốc, bảo hành 6 tháng cho chị. 3 tháng sau chị lại có cảm giác muốn choáng, tôi lại cắt thêm 10 thang nữa cho chị uống thì khỏi hoàn toàn.

Trên đây chỉ là 2 bệnh án điển hình của chứng hoa mắt chóng mặt mà tôi chia sẻ, trong những năm qua, tôi đã trị hàng chục đến hàng trăm ca tương tự, tất cả chỉ đều bằng phương thang này mà tất cả đều khỏi cả. Anh chị nào bị bệnh như trên mà tin tưởng có thể lấy 10 thang dùng. Thấy đỡ thì dùng tiếp đến khỏi.

Một số bệnh án mà chúng tôi đã chữa khỏi.

3. Thuốc chữa hoa mắt chóng mặt có giá thế nào

+ Thuốc chữa hoa mắt chóng mặt bạn mua tại thảo mộc hht có giá là 60.000 đồng thang,

+ Thường bán 10 thang một lần, Quý khách nên lấy một lần tối thiểu là 10 thang.

4. Mua thuốc chữa hoa mắt chóng mặt ở đâu?

Quý khách có nhu cầu mua thảo dược chữa hoa mắt chóng mặt vui lòng lòng liên hệ qua zalo hoặc điện thoại số: 0932.340.345 hoặc số 0964.421.551 để được tư vấn cụ thể hơn

Quý khách có thể đến nhà tại địa chỉ số 23a ngõ 137 đường Bát Khối, phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội để được tư vấn cụ thể hơn.

5. Một số bài viết có thể bạn chưa xem

+ Dị ứng thời tiết nổi mề đay – Thảo mộc hht

+ Người lúc nóng lúc lạnh là bệnh gì 

 

You may also like...

Trả lời

DMCA.com Protection Status